GOODYEAR เปิดตัวยาง EfficientGrip Performance SUV พลังยึดเกาะที่สุดยอด

กู๊ดเยียร์ ประเทศไทย เปิดตัวยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี ครั้งแรกในเอเชีย รับประกันการขับขี่ที่นุ่มเงียบและปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยสมรรถนะการยึดเกาะบนพื้นถนนเปียกที่ดีเยี่ยม แถมท้ายด้วยการให้ได้ทดลองสมรรถนะบนสนามระดับโลกในไทยอีกด้วย

แม้ว่าจะห่างหายไปจากพื้นที่ข่าวอยู่นาน แต่วันนี้ กู๊ดเยียร์ ได้จัดงานเปิดตัว ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี (EfficientGrip Performance SUV) ครั้งยิ่งใหญ่และครั้งแรกในเอเชียที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นยางที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรมยางที่ออกแบบมาเพื่อรถยนต์สมรรถนะสูงหรือเอสยูวีโดยเฉพาะ ซึ่งกู๊ดเยียร์คำนึงถึงและให้ความสำคัญต่อความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มเงียบยิ่งขึ้น พร้อมการขับขี่ที่สะดวกสบายอย่างเต็มพิกัด รวมถึงสมรรถนะการเบรกบนพื้นถนนเปียกได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งปัจจุบันตลาดรถยนต์ประเภทเอสยูวีมีการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด คาดการณ์ว่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยสะสมต่อปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะเพิ่มเป็นร้อยละ 26 จากปีพ.ศ. 2555 ถึงพ.ศ. 2560 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่สูงขึ้น กู๊ดเยียร์จึงคิดค้น ผลิต และเปิดตัวยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูลยางเอฟฟิเชี่ยนกริปขึ้นมา

สำหรับ ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี (EfficientGrip Performance SUV) อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เช่น เทคโนโลยี “ไควเอ็ทเทรด” (Quiet Tred) ของกู๊ดเยียร์ ที่มีการออกแบบดอกยางให้สามารถดูดซับเสียงรบกวน ด้วยจำนวนบล็อกของดอกยางที่เพิ่มขึ้นและมีการจัดเรียงที่ดีเยี่ยม รวมถึงการออกแบบร่องยางแบบปิด เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่เงียบนุ่มยิ่งขึ้น อีกทั้ง เทคโนโลยี เฟล็กซ์คอนแทคที่มีการออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษช่วยลดการสะเทือน และการออกแบบสูตรเคมียางที่เหมาะสมที่สุด เพื่อการขับขี่ที่สบายยิ่งขึ้น รวมถึงนวัตกรรมของโพลิเมอร์สูตรพิเศษในคอมปาวด์ของดอกยางที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสมนั้น ยังช่วยเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะบนพื้นถนนเปียกได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

มร.ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ กู๊ดเยียร์ประเทศไทย

คุณสมบัติเด่นของยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี (EfficientGrip Performance SUV)

เทคโนโลยี “ไควเอ็ทเทรด” (Quiet Tred) ช่วยลดเสียงรบกวนด้วยการออกแบบดอกยางที่ช่วยดูดซับเสียง

ด้วยเทคโนโลยี ‘ไควเอ็ทเทรด’ ที่มากับดอกยางของเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี ช่วยลดเสียงรบกวน เพื่อการขับขี่ที่นุ่มเงียบยิ่งขึ้น ด้วยจำนวนบล็อกของดอกยางที่เพิ่มขึ้น ช่วยลดแรงกระแทกได้อย่างดี รวมถึงการออกแบบร่องยางและไหล่ยางแบบปิด ช่วยลดการเกิดเสียงรบกวน เพื่อการขับขี่ที่นุ่มและเงียบกว่าเดิม นอกจากนี้ ลายดอกยางที่เรียบเสมอกัน ช่วยในการกระจายแรงกดของหน้าสัมผัสยางที่ดียิ่งขึ้น ลดการสั่นสะเทือนและการสึกหรอในช่วงอายุการใช้งานของยางรถยนต์ รวมถึงช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

เทคโนโลยี “เฟล็กซ์คอนแทค” (Flex Contract) สร้างขอบเขตใหม่ให้กับความสบายอย่างเต็มพิกัด

ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี เสริมความแข็งแกร่งด้วยเทคโนโลยี ‘เฟล็กซ์คอนแทค’ ที่มาพร้อมโครงสร้างและวัสดุของยางที่แข็งแกร่งกว่าเดิม เพื่อความสบายและนุ่มเงียบอย่างเต็มที่ในการขับขี่ การออกแบบยางคอมปาวด์พิเศษช่วยลดการสะเทือน รวมถึงเทคโนโลยีการออกแบบสูตรเคมียางที่เหมาะสมที่สุด และฉนวนพิเศษที่ติดอยู่กับโครงสร้างด้านในของยาง นอกจากนี้ ขอบในยางที่มีลักษณะเป็นหกเหลี่ยมยังช่วยเพิ่มการสัมผัสของขอบยาง ช่วยลดการสะเทือน เพื่อการขับขี่ที่สบายยิ่งขึ้น

สมรรถนะในการขับขี่บนพื้นถนนเปียกที่ยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยจากยุโรป

โพลิเมอร์สูตรพิเศษจากประเทศเยอรมนี และเทคโนโลยีแคป คอมปาวด์สมรรถนะสูง ทำให้ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป
เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี มีโครงสร้างจุลภาคที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม เพิ่มการยึดเกาะบนพื้นถนนเปียก และบล็อกไหล่ยางที่กว้างและแข็งแรงยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสถนนระหว่างการเบรก เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและมีสมรรถนะยิ่งขึ้น

รุ่นและขนาด

# No. SKU Description Rim
1 543132 225/65R17 102H E.GRIP PERFOR SUV FP R17
2 543188 265/65R17 112H E.GRIP PERFOR SUV FP R17
3 543134 225/60R18 100H E.GRIP PERFOR SUV FP R18
4 543137 235/50R18 97V E.GRIP PERFOR SUV FP R18
5 543184 235/55R18 100H E.GRIP PERFOR SUV FP R18
6 543156 235/60R18 107V E.GRIP PERFOR SUV XL FP R18
7 543161 255/55R18 109V E.GRIP PERFOR SUV XL FP R18
8 543183 235/50R19 99V E.GRIP PERFOR SUV FP R19
9 543158 245/55R19 103V E.GRIP PERFOR SUV FP R19

และจากการทดลองขับรวมถึงผลสรุปด้วยค่าตัวเลขที่มีการจับด้วยอุปกรณ์พิเศษถือว่า ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี (EfficientGrip Performance SUV) สามารถตอบโจทย์และให้ความปลอดภัยได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะในเรื่องของระยะเบรกบนพื้นเปียกที่สั้นลงกว่าเดิมและสั้นกว่าคู่แข่งในตลาด ส่วนเรื่องเสียงของยางที่บดไปตามถนนถือว่าทำได้เงียบขึ้นกว่าเดิม แต่ที่ทำให้เห็นผลได้อย่างชัดเจน คือการขับรถด้วยความเร็ว 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ด้วยรถเอสยูวีจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่าง GLC 250 ที่ล๊อคความเร็วเอาไว้ ทำให้มั่นใจได้ว่าจะขับเข้าโค้งบนพื้นที่เปียกได้ด้วยความเร็วแบบคงที่และเปรียบเทียบกับยางของคู่แข่งในตลาดได้อย่างตรงไปตรงมา ซึ่งผลที่ออกมาน่าประทับใจมาก เพราะยางรุ่นนี้ของกู๊ดเยียร์สามารถเกาะไปตามโค้งได้อย่างแม่นยำและไม่มีอาการไถลออกจากโค้งแม้เพียงนิดเดียว แต่สำหรับยาวจากคู่แข่งที่ใช้ขนาดเดียวกัน เกิดอาการท้ายบานออกจากโค้งอย่างเห็นได้ชัด ผลที่ออกมานี้จึงทำให้มั่นใจได้ว่า ยางเอฟฟิเชี่ยนกริป เพอร์ฟอร์มแมนซ์ เอสยูวี มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสมคำร่ำลือจริงๆ 

 

 

 

เรื่อง: Buddhi Humanroad

ข้อมูลโดย: Humanroadjourney
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์และท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ www.humanroadjourney.com