“RUN FOR THE OCEANS” วิ่งเพื่อมหาสมุทรทั่วโลก

อาดิดาส จับมือ องค์กรพาร์ลี่ย์” ร่วมรณรงค์วันมหาสมุทรโลก จัดกิจกรรมวิ่งระดับโลก “RUN FOR THE OCEANS” ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมเปิดรับสมัครนักวิ่งหัวใจอนุรักษ์ร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อาดิดาส ร่วมกับ องค์กรพาร์ลี่ย์ จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมหาสมุทรทั่วโลก “adidas x Parley Run for the Oceans เพื่อร่วมรณรงค์และตระหนักถึงความจำเป็นในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติในท้องทะเล ในช่วง “วันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day)” ระหว่างวันที่ 8 มิถุนายน – 8 กรกฎาคม 2561 โดยนักวิ่งทั่วโลกสามารถร่วมวิ่งเพื่อแสดงเจตนารมย์ในการอนุรักษ์ธรรมชาติในท้องทะเล  โดยใช้แอพลิเคชั่น Runtastic ในการนับระยะทางและสามารถสะสมระยะทางไปจนจบกิจกรรม ซึ่งภายในปีนี้ อาดิดาสจะร่วมบริจาคเงินจำนวน 1 เหรียญสหรัฐในทุกๆ ระยะการวิ่ง 1 กิโลเมตร จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 1 ล้านกิโลเมตร ผ่านแอพพลิเคชั่นสะสมไมล์ระยะวิ่ง Runtastic และสำหรับประเทศไทย อาดิดาสจะจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อมหาสมุทร – Run for the Oceans ซึ่งเป็นการวิ่งในรูปแบบ Plogging Run วิ่งเก็บขยะที่ริมชายหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี ในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 พร้อมรับสมัครนักวิ่งหัวใจอนุรักษ์ร่วมกิจกรรม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถดูรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่

http://adidasrunners.adidas.com/community/bangkok/event/run-for-the-oceans-thailand?cm_sp=RUNNING_HUB-_-LOGGEDIN-_-RUN-FOR-THE-OCEANS-THAILAND

อาดิดาส และ องค์กรพาร์ลี่ย์ ได้ริเริ่มทำงานร่วมกันตั้งแต่ปี 2557 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อร่วมรณรงค์และลดจำนวนขยะพลาสติกในท้องทะเลด้วยการนำมารีไซเคิลเพื่อเปลี่ยนเป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์กีฬาภายใต้ชื่อ Parley Ocean Plastic™ ซึ่งภายในปีนี้ อาดิดาสยังได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 1 เหรียญสหรัฐในทุกๆระยะการวิ่ง 1 กิโลเมตร จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 1 ล้านกิโลเมตร ผ่านแอพพลิเคชั่นสะสมไมล์ระยะวิ่ง Runtastic เพื่อสนับสนุนโครงการ Parley Ocean School ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มุ่งเน้นให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับผลกระทบของขยะพลาสติกในท้องทะเลพร้อมทั้งนำเสนอแนวคิดและร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแก่คนรุ่นใหม่

แอนเดรีย เมทสิทนิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายอุปกรณ์กีฬา บริษัทอาดิดาส กล่าวว่า “อาดิดาสเชื่อว่ากีฬามีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของกิจกรรมวิ่งเพื่อมหาสมุทรอย่างแท้จริง เรายังได้สนับสนุนแพลตฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจากทางอาดิดาสสำหรับ Runtastic เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าร่วมโครงการวิ่งระดับโลกนี้ผ่านการสะสมไมล์ระยะทางวิ่งเพื่อร่วมรณรงค์และต่อสู้กับมลภาวะทางท้องทะเลจากขยะพลาสติกได้อีกด้วย” 

ซีริลล์ กัตส์ช ผู้ก่อตั้งพาร์ลีย์ ฟอร์ ดิ โอเชี่ยนส์ กล่าวว่า “ลมหายใจทุกๆ วินาทีของเราถูกสร้างขึ้นจากท้องทะเล อย่างไรก็ตามการกระทำของมนุษย์ได้นำพามลพิษทางท้องทะเลให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งการร่วมมือกับอาดิดาส ผ่านกิจกรรม Run for the Oceans เพื่อมุ่งเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับท้องทะเลแก่ทุกๆ คน และเพื่อแสดงให้เห็นว่าการช่วยเหลือกันคนละเล็กละน้อยนั้นสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน”

กิจกรรมวิ่งเพื่อมหาสมุทร – Run for the Oceans ในประเทศไทย

นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่ทางอาดิดาสจัดกิจกรรมงานวิ่งระดับโลก Run for the Oceans ในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561 ณ หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมเชิญชวนนักวิ่งที่ต้องการเห็นท้องทะเลบ้านเราปราศจากขยะพลาสติกมาร่วมวิ่งและเก็บขยะไปด้วยกันกับเหล่านักวิ่งจาก adidas Runners Bangkok และเซเลบริตี้ที่รักการวิ่งในระยะทางประมาณ 2 – 5 กิโลเมตรบนชายหาดเจ้าสำราญ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการร่วมรณรงค์และร่วมสร้างการรับรู้ถึงปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเล สามารถเข้าชมและลงทะเบียนได้ที่ adidas.com/runfortheoceans พร้อมร่วมพูดคุยและติดตามบนอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก ผ่าน @adidasrunning และแฮชแท็ก #adidasParley #RunForTheOceans.

 

 

เรื่อง: Buddhi Humanroad

ข้อมูลโดย: Humanroadjourney
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์และท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ www.humanroadjourney.com

และติดตามได้ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/humanroadjourney/

ชมภาพสวยๆ ทางอินสตาแกรมได้ที่ www.instagram.com/humanroadjourney