“AMATA SPRING Classic d’ elegance” งานโชว์รถคลาสสิคที่หาดูได้ยาก

บางกอกคลาสสิคคาร์ สมาคมรถคลาสสิค ประเทศไทย และสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ ร่วมจัดงาน AMATA SPRING Classic d’Elegance งานจัดแสดงโชว์รถยนต์คลาสสิคบนสนามกอล์ฟ ณ สนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี

โดยงานนี้ นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมตะ สปริง ดีเวลลอปเม้นท์ จากัด ในนามสนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ และนายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จากัด ในนามสมาคมรถคลาสสิคประเทศไทย และบางกอกคลาสสิคคาร์ กล่าวเปิดงาน โดยการจัดแสดงรถยนต์คลาสสิคบนสนามกอล์ฟในครั้งนี้ ได้แนวคิดจากงานแสดงโชว์รถยนต์คลาสสิคระดับโลก Pebble Beach Concours d’Elegance ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

งานนี้ได้รับความร่วมมือจากกลุ่มผู้ใช้รถยนต์คลาสิค นำรถเข้าจัดแสดงภายในงานอย่างคับคั่ง โดยกิจกรรมภายในงานมีการเล่าถึงประวัติของรถยนต์คลาสสิครุ่นต่างๆ ที่มีความโดดเด่น รวมถึงกิจกรรม Stage Cruise ที่เหล่าบรรดาเจ้าของรถคลาสสิคขับวนขึ้นมาพูดคุยถึงประวัติของรถบนหน้าเวที นอกจากนี้ยังมีบู๊ทของผู้ร่วมงาน และมีสินค้าที่ระลึกให้ได้เลือกซื้อ เลือกชมอีกมากมาย

สำหรับรถยนต์ที่เป็นไฮไลท์เด่นภายในงานนี้ ประกอบด้วย Alvis Speed 20 รุ่นปี 1934, Rolls-Royce Cornich I, jaguar XK140 Coupe รุ่นปี 1956, Mercedes-Benz 300 Cabriolet, Mercedes-Benz 190SL (Baby Gullwing) รุ่นปี 1955, Mercedes-Benz 300SE Coupe รุ่นปี1968, Porsche 356C, Alfa Romeo Montreal, Jaguar XJ220, Lamborghini Diablo, Aston Martin Virage 6.3 และ Bentley Continental R รุ่นปี1952

ทั้งนี้ สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพชั้นนำของประเทศไทย ที่ใช้จัดการแข่งขันรายการระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง ออกแบบโดย Lee Schmidt จากทีมงาน Schmidt-Curley Golf Design โดยสนามถูกออกแบบเพื่อให้นักกอล์ฟใช้ความแม่นยาในการเล่น มีน้าเป็นองค์ประกอบอยู่ถึง 8 หลุม รวมทั้งกรีนหลุม 17 ที่เป็นเอกลักษณ์ของสนามนี้ ที่ต้องใช้เรือข้ามไปยังกรีน

นอกจากนี้ ยังมีคลับเฮาส์แบบเมดิเตอเรเนียนที่โดดเด่นและสวยงาม สามารถมองออกไปยังสนามเพื่อชมความงามของหลุมต่าง ๆ ที่อยู่รอบสระน้าขนาดใหญ่ โดยสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศที่ถูกเตรียมขึ้นอย่างสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกๆ ท่าน สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ amataspring.com หรือหมายเลขโทรศัพท์ +66 (0)33-141-000 Email: ascc@amataspring.co.th

 

 

 

เรื่อง: Buddhi Humanroad

ข้อมูลโดย: Humanroadjourney
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์และท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ www.humanroadjourney.com

และติดตามได้ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/humanroadjourney/

ชมภาพสวยๆ ทางอินสตาแกรมได้ที่ www.instagram.com/humanroadjourney