วิ่งเพื่อชีวิตกับ ASICS GEL-NIMBUS 20 Platinum Limited Edition!

นี่ไม่ใช่รองเท้าในตำนาน แล้วนำกลับมาผลิตใหม่ แต่ชื่อชั้นของรองเท้าวิ่งเอสิคส์ เจล-นิมบัส มีอายุอานามบนโลกแห่งการวิ่งมาแล้วถึง 2 ทศวรรษ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นที่ 1 มาจวบจนรุ่นเหลนที่ทิ้งห่างกันถึง 20 ปี เรียกง่ายๆ ว่า เอสิคส์ ไม่เคยหยุดสายพานการผลิตนิมบัสให้ห่างไกลสายตานักวิ่งเลยสักนิด แถมในเจนเนอเรชั่นใหม่ๆ ของเจล-นิมบัสนั้น สร้างความมหัศจรรย์อย่างไม่หยุดหย่อน

ถ้าคุณเป็นนักวิ่งระยะกลาง (ฮาล์ฟ มาราธอน) ถึงระยะไกล (ฟูล มาราธอน) นี่เป็นรองเท้าวิ่งที่ต้องขึ้นหิ้งอยู่ในทำเนียบ หรือไม่ก็ต้องผ่านการใช้งานมาแล้วอย่างโชกโชน ไม่เช่นนั้น คงจะเคลมตัวเองว่า เป็นนักวิ่งอย่างแท้ทรูไม่ได้อย่างเด็ดขาด นอกจากคุณสมบัติรองเท้าอันอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพแล้ว สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยคือ สีสันที่ยังยืนยันการคลุมเฉดโทนอย่างสม่ำเสมอ โดยอาจจะมีเส้นสายสะท้อนแสงประดับมาบ้าง

ทว่า สำหรับเอสิคส์ เจล-นิมบัส รุ่นที่ 20 กลับเลือกสีพื้นอย่างแสบสันอย่างเหลืองอ่อนเกือบสะท้อนแสง เพิ่มอรรถประโยชน์ในการสวมใส่ได้ทั้งการวิ่งเอาจริงเอาจัง หรือจะใส่ลำลองเป็นรองเท้าแฟชั่นในวันว่างก็ดูเตะตา ก่อนเอสิคส์จะเผยโฉมล่าสุดของเอสิคส์ เจล-นิมบัส 20 แพลตินัม ลิมิเต็ด อิดิชัน สีสันเหมือนกระโดดไปสูงสุดแล้วกลับคืนสู่สามัญ แต่ภาพที่กระทบสายตานั้น ช่างเลอค่าและเหมาะกับการสะสมยิ่งนัก

เจล-นิมบัน 20 แพลตินัม ยังคงไว้ด้วยนวัตกรรมกันกระแทกส่วนกลางเท้าอย่าง FlyteFoam ที่มาพร้อม Gel Technology อันเลื่องชื่อลือชาของเอสิคส์ ก่อนจะผสมผสานด้วยโครงสร้างตาข่าย Jacquard 3 มิติบนตัวบอดี้รองเท้า (หลังเท้า) จึงพร้อมสรรพด้วยคุณสมบัติซึมซับแรงกระแทกในทุกย่างเก้า ก่อนส่งพลังสะท้อนออกไปในสัดส่วนเท่านั้น รวมถึงรักษารูปเท้าให้ถูกสุขลักษณะการวิ่ง และหย่าขาดจากความผิดพลาดให้เกิดอาการบาดเจ็บ

ขณะเดียวกันก็อัดแน่นด้วยนวัตกรรมสำหรับการวิ่งใหม่ๆ ด้วยการปรับปรุงแผ่นรองเท้า เสริมตัวส้นโลหะเข้าไป เปลี่ยนเชือกรองเท้าให้เข้ากันเป็นสี Cloud White จนเกิดสีสันตัดกับบอดี้สีแพลตินัมชนิดไม่หันมามองไม่ได้! ก่อนจะใช้สีสะดุดตาเป็นเงินวาววับบนตัวแถบเอสิคส์ โดยคุณสมบัติต่างๆ ข้างต้นนี้ มาด้วยราคาค่าตัว 7,200 บาทไม่ขาดไม่เกิน และมีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย…คุณสนใจจะรับสักคู่ไหมล่ะ?

 

 

เรื่อง/ภาพ: สิโรตม์  เพ็ชรจำเริญสุข

ข้อมูลโดย: Humanroadjourney
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์และท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ได้ที่ www.humanroadjourney.com

และติดตามได้ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/humanroadjourney/

ชมภาพสวยๆ ทางอินสตาแกรมได้ที่ www.instagram.com/humanroadjourney